AquaAbrasion Tester

XÁC ĐỊNH VẤN ĐỀ KHÁCH HÀNG MAY MẶC VÀ SẢN XUẤT QUẦN ÁO NGOÀI TRỜI GẶP PHẢI

Một nhà sản xuất quần áo ngoài trời hàng đầu đã tìm đến James Heal và đặt vấn đề về thử nghiệm việc làm thế nào để tạo ra sản phẩm có đầy đủ các điều kiện mà đã đặt ra để đưa vào sử dụng trên thị trường?

Các thử nghiệm tiêu chuẩn trên áo mưa, trang phục ngoài trời như áo khoác đi bộ và áo không thấm nước có mũ che sẽ bao gồm sự mài mòn trong điều kiện khô ráo, nhưng điều này không lường trước được điều kiện ẩm ướt mà quần áo này được thiết kế để mặc.

Nếu quần áo được thiết kế để mặc trong điều kiện ẩm ướt, tại sao chúng tôi không thử nghiệm trong những điều kiện ẩm ướt đó?

Để giải quyết vẫn đề này, chúng tôi đã tạo ra AquAbrasion Wet Abrasion Tester  (Thiết bị thử nghiệm độ bền mài mòn trong điều kiện ẩm ướt)

        AquAbrasion là một thử nghiệm độ mài mòn trong điều kiện ẩm ướt dựa trên thiết bị Martindale truyền thống (thiết bị thử nghiệm độ bền mài mòn và xù lông của vật liệu). Nó sử dụng một hệ thống bơm được kiểm soát để định lượng mẫu vải bằng chất lỏng giữ cho mẫu thử ướt trong suốt thời gian thử nghiệm.

Các rãnh được khoét theo hướng đổ về khu vực chính để ngăn chặn tình trạng nước tràn ra khi tiến hành thử nghiệm.

Nước khử ion có thể được sử dụng để tái tạo mưa, hoặc dung dịch mồ hôi, có thể được sử dụng để tái tạo mồ hôi.

        AquAbrasion mô phỏng một cách chính xác và có thể lặp lại được để thực hiện thử nghiệm độ bền mài mòn trong điều kiện ẩm ướt, đây là một bước quan trọng và là yếu tố ảnh hưởng bất lợi cho độ bền của trang phục mặc ngoài trời.

James Heal đã thông qua một loạt các thử nghiệm chuyên sâu như thử nghiệm mài mòn, thử nghiệm thay đổi bóng, độ bền kéo nổ, chống thấm dầu và khả năng chống thấm ướt bề mặt để có cái nhìn toàn diện về tác động mài mòn ướt lên quần áo. Từ đó James Heal đưa ra tuyên bố chính xác về hiệu suất của trang phục mặc ngoài trời, trước tiên nó phải chịu mài mòn ướt để thực sự hiểu được sự hao mòn gây ra bởi các tác động ngoài trời.

        Kết luận:

Vải bị mài mòn ướt sẽ thoái hóa với tốc độ nhanh hơn cả về mặt thẩm mỹ và vật lý, như đã được chứng minh bằng phạm vi thử nghiệm mà chúng tôi đã đề cập.

Những phẩm chất này là điều mà các nhà sản xuất muốn xem xét khi sản xuất hoặc mua hàng dệt, đặc biệt là khi tuyên bố về hiệu suất trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

AquAbrination là một cách có thể kiểm soát và chính xác để tái tạo các điều kiện thực tế trong cuộc sống và được chứng minh là bước đầu tiên quan trọng để chứng minh hiệu suất của hàng may mặc

"Hiệu suất của vải bị suy giảm đáng kể bắt buộc sử dụng trong các điều kiện mà nó được dự định, thay vì các điều kiện thử khô thông thường."