Thông thoáng khí

Phương pháp thử thông thoáng khí trong dệt may

Đây là phương pháp thử được sử dụng rộng rãi để đo khả năng khí đi xuyên qua bề mặt vải giúp, đây là chỉ số nói lên ‘khả năng thở’ của của vải, đặc biệt, đối với vải chống gió, chống thời tiết hay chống nước.

Đây là chỉ số quan trọng đo độ rỗng và mật độ của vải, đánh giá đặc tính của các sản phẩm như rèm, buồm, túi khí, dù, ứng dụng trong nhiêu lĩnh vực như quân đội, công nghiệp, y tế, ô tô và quần áo thể thao, ngoài trời.

Với quần áo mặc ngoài trời, độ thông thoáng khí của vật liệu càng thấp càng tốt vì tính năng này đóng vài trò nói lên khả năng bảo vệ, chắn gió. Hơn nữa, đặc tính của vật liệu không dệt thường được sử dụng như lớp lót, đồ bảo hộ và lưới lọc, cũng bị tác động bởi độ thông thoáng khí.

Thử độ thông thoáng khí là phương pháp phù hợp để thử độ thoải mái dễ chịu thông qua tính thở của vật liệu. Ví dụ, các sản phẩm như áo mưa, quần trượt tuyết và lều cần độ thông thoáng khí và thấm nước thấp để chống gió và độ ẩm (nước và hơi nước), những yếu tố không chỉ ảnh hướng đến độ dễ chịu thoải mái của người mặc, mà còn độ an toàn và tính năng của sản phẩm.

Tiêu chuẩn

EN ISO 9237 , ASTM D737, GB/T 5453, JIS L 1096:2010 – test 8.26 Method C, BS 3424-16, NWSP 70.1, BS EN ISO 9073-15

Đăng ký để được tư vấn

  • Hotline 0938 078 338
  • Email info@thachanhvang.com