Mài mòn – Xù lông – Xước móc

Mài mòn là hiện tượng bề mặt hàng bị mòn đi do chà xát với các vật liệu khác. Xù lông là hiện tượng hình thành những cục nhỏ trên bề mặt vải. Các hiện tượng này sẽ làm các sản phẩm trở nên cũ đi và người tiêu dùng khắp nơi trên thế giới không mong muốn thấy sản phẩm họ nhận được bị giảm giá trị một cách nhanh chóng như vậy. Việc thử độ mài mòn và xù lông trên máy Martindale được thực hiện trên các vật liệu theo hình lisajous.

James Heal tham gia vào việc thiết kế và phát triển máy Martindale đầu tiên cùng với Ngài Martindale và WIRA từ cách đây hơn 60 năm. Kể từ chiếc máy đầu tiên ra đời những năm 1950, thế hệ máy Martindale hiện nay đã được phát triển để ứng dụng trong nhiều ngành khác nhau và là lựa chọn của các phòng thí nghiệm hàng đầu cũng như các nhãn hàng toàn cầu với hàng ngàn chiếc được bán đi trên toàn thế giới.

– Vớ: thử độ mài mòn của vớ thông qua việc xem sự hình thành của các lỗ thủng dưới tác động của áp lực lên 3 điểm khác nhau của vớ

– Da: thử độ mài mòn của da – không những khi hình thành lỗ thủng, mà khi lớp bề mặt da bị nứt/gãy

– Da – vết bẩn: việc chuyển hóa đất cát hoặc thuốc nhuộm từ vải vào mẫu da thử

– Thảm: Sự thay đổi bề mặt thảm do bị mài mòn. Việc thử nghiệm này không đợi đến khi lỗ có lỗ thủng trên thảm mà ngay khi thảm có bề mặt khác thường.

– Đường biên/mép: thử độ mài mòn đường biên/mép như cổ áo, tay áo hay các mép túi.

 

Đăng ký để được tư vấn

  • Hotline 0938 078 338
  • Email info@thachanhvang.com